Những điểm cần lưu ý khi thiết kế nhà bếp với đồ gỗ nội thất hiện đại

17/02/2020
Tin tức

Khi làm hay mua nhà, chúng ta thường có tâm lý chỉ quan tâm đến kiểu dáng, ánh sáng, các bố trí phòng khách, phòng ngủ và những món đồ gỗ nội thất đẹp, nhưng lại bỏ qua nhà bếp hoặc không quan tâm bằng các vị trí khác. Tuy nhiên, khi bạn hiểu được những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe các thành viên thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến không gian này hơn.

Vị trí của nhà bếp

Theo quan điểm phong thủy, nhà bếp thường sẽ được bố trí tại nơi “xấu” đối với cung mệnh của người lớn tuổi nhất trong nhà, vì như vậy có thể  “áp chế” sát khí tại nơi này. Lý do được giải thích là vì dương khí từ bếp nấu có thể điều hòa uế khí của “hung vị”, đạt hiệu quả cải thiện phong thủy nhà bếp nói riêng và cả ngôi nhà nói chung.

Không nên bố trí nhà bếp ở hướng Bắc, Đông Bắc và Tây Nam vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và sức khỏe của nữ chủ nhà. Không những vậy, nhiều chuyện mâu thuẩn, cãi vã, bất hòa cũng từ đây mà ra.

 

Sắp xếp vật dụng nhà bếp

Những vật dụng như nồi cơm điện, lò vi sóng thì nên đặt tại những vị trí có lợi đối với mệnh của chủ nhà. Còn bếp ga tuyệt đối không được để trong góc bếp hay hướng Tây Bắc, vì sẽ khiến vận thế của người lớn tuổi trong nhà bị áp chế.

Bếp ga nên được đặt trên tủ bếp gỗ tự nhiên nhưng không được đặt ở các vị trí sau: đối diện với cửa ra vào, giữa vòi nước và tủ lạnh, bếp ga lại nằm ngay bên dưới toilet (trong trường hợp nhà nhiều tầng)… những nơi này sẽ mang đến những bất lợi, gây hao tài tổn vận cho gia đình.

Nhà bếp không nên xây nối liền với nhà vệ sinh

Ngày nay, do diện tích không gian sống quá nhỏ nên nhiều người thường muốn tiết kiệm không gian sống mà thiết kế nhà bếp gần kề với nhà vệ sinh. Do đó, khi muốn sử dụng nhà vệ sinh thì phải đi qua nhà bếp, mà đây là một điều không tốt trong phong thủy nhà ở.

Theo lý giải của phong thủy là nhà bếp tích trữ năng lượng hỏa, nhà vệ sinh tích trữ năng lượng thủy, khi thủy hỏa liên thông sẽ sinh ra thế tương xung, ảnh hưởng đến trạng thái năng lượng chung ngôi nhà. Từ đó tạo ra những bất hòa trong nhà, gia trạch không ổn định. Bên cạnh đó, uế khí từ nhà vệ sinh sẽ rất dễ xâm nhập đến nhà bếp ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên, dễ bị hao tài tốn của gia chủ.

Cửa chính “trực xung” với nhà bếp

Nếu bố trí nhà bếp ở nơi mà chỉ cần mở cửa chính ra đã thấy sẽ khiến cho gia chủ bị hao tổn tài lộc nhiều. Trong thực tế, gió từ của chính thỏi vào dễ làm tắt lửa làm hao tiền tốn của, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Do đó, nếu rơi vào tình trạng này thì bạn nên thay đổi vị trí bếp lò, không để bếp nằm trên một đường thẳng với cửa chính để giảm bớt sát khí.

Vật sắc nhọn trong bếp không được để lộ

Nhà bếp là nơi thường có rất nhiều vật dụng sắc nhọn như: dao, kéo, nĩa và các vật sắc bén khác. Cho nên chúng ta phải cận trọng trong việc treo những vật dụng này trên tường hoặc để tùy tiện ở nơi dễ thấy. Tốt nhất nên cho chúng vào tủ bếp gỗ sồi để không lộ ra ngoài làm ảnh hưởng xấu đến người sống trong nhà.

Không đặt gương trong bếp

Trong phong thủy, gương luôn có tính chất 2 mặt chính và tà, cho nên khi đặt đúng vị trí có thể cải thiện và thúc đẩy dương khí trong nhà. Nhưng nếu đặt sai vị trí sẽ gây ra tổn hại không nhỏ cho chủ nhân. Việc hạn chế đặt gương trong nhà bếp vì nếu gương chiếu thẳng vào bếp lò sẽ gây ra thế cục gọi là “thiên môn hỏa”, khiến gia chủ dễ gặp hỏa hoạn hoặc chuyện không may.

Tủ lạnh và hũ gạo không để trống

  

Hũ gạo tượng trưng cho sự no đủ của gia đình, còn tủ lạnh thường có tác dụng sinh tài lộc. Do đó, hai vật dụng này nếu đặt trong bếp càng không nên để trống, lúc nào cũng phải được bổ sung đầy đủ gạo thóc và thức ăn để tăng cường vượng khí.

Bạn có nhu cầu mua đồ gỗ nội thất đẹp có thể tham khảo thêm trên trang nội thất Gia Lộc hoặc đến xem trực tiếp tại địa chỉ số 37/9, đường Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh để xem trực tiếp sản phẩm và tư vấn thêm về sản phẩm.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nâng cấp nhà bếp với đồ gỗ nội thất đẹp hiện đại

Nâng cấp nhà bếp với đồ gỗ nội thất đẹp hiện đại

Nhà bếp là nơi để chúng ta có thể dành tình cảm của mình vào những món ăn. Tuy nhiên,...
Căn hộ nhỏ đẹp thanh lịch đồ gỗ nội thất đẹp hiện đại

Căn hộ nhỏ đẹp thanh lịch đồ gỗ nội thất đẹp hiện đại

Căn hộ có diện tích nhỏ hẹp, trần lại khá thấp khiến việc chọn đồ gỗ nội thất đẹp, bố trí...
Móc treo - Giải pháp thông minh cho nhà không có tủ bếp đẹp

Móc treo - Giải pháp thông minh cho nhà không có tủ bếp đẹp

Nếu nhà bạn không có nhiều tủ bếp đẹp để có thể chứa hết tất cả những vật dụng xoong, chảo, các...
Làm thế nào để căn bếp rộng hơn, xanh mát hơn?

Làm thế nào để căn bếp rộng hơn, xanh mát hơn?

Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn là nơi để chúng ta thể hiện tình cảm yêu...
Thay áo mới cho gian bếp chỉ với 3 mẹo nhỏ

Thay áo mới cho gian bếp chỉ với 3 mẹo nhỏ

Dùng màu sơn tường mới, sắp xếp lại vị trí đồ dùng hay sử dụng những món đồ gỗ nội thất...
Xây nhà phố diện tích nhỏ, giá rẻ với đồ gỗ nội thất đẹp

Xây nhà phố diện tích nhỏ, giá rẻ với đồ gỗ nội thất đẹp

Với diện tích 30m2, một tầng sử dụng nhưng ngôi nhà đầy đủ tiện nghi và dùng triệt để mọi...